Lựa chọn phần mềm bán hàng như thế nào?

Thực ra cho biết thêm việc lựa chọn mua phần mềm quản lý và vận hành bán hàng cũng không còn đơn giản, nhất là những ai không hiểu về nghiệp vụ sale nhỏ lẻ cũng giống như về công nghệ thông tin. Để lựa chọn đúng, người tiêu dùng cần có hiểu biết sâu rộng về nghiệp vụ kinh doanh bán lẻ cũng tương tự có hiểu biết về phần cứng máy tính, mạng máy tính, các tính năng của phần mềm, công nghệ sử dụng cải tiến và phát triển phần mềm, xu hướng technology trong tương lai gần…

Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn là nhà quản lý và vận hành nào cũng triển khai được. Chính vì như thế, họ có thể xem xét định hình và chọn lựa nhà sản xuất giải pháp bài bản, có đội ngũ chuyên viên về nghành nghề kinh doanh nhỏ, có hiểu biết về technology thông tin, sản phẩm được nhiều khách du lịch hàng sử dụng và định hình cao (nhất là những người tiêu dùng cùng điểm sáng kinh doanh), có dịch vụ hỗ trợ nhanh gọn lẹ & đặc trưng phải chân thành trong bán hàng (không nói quá các gì mà phần mềm không hỗ trợ).

Shop management software should be selected the same way you’d select a new employee.

Your success depends on hiring the most qualified và reliable people you can find.

This same principle should be applied when choosing your business software.

Điều kiện cần và đủ khi lựa chọn phần mềm bán hàng

Khi chọn lựa phần mềm bán hàng thì dù đó là phần mềm bán hàng lớn hay bé xíu, có giá trị đầu tư (bản quyền + triển khai + bảo trì) hay free thì cần phải cung ứng 3+1 nguyên tắc (cần & đủ) sau:

  1. Nghiệp vụ bổ trợ sinh hoạt kinh doanh phải chuẩn, chính xác, dễ dùng & nhanh. Nói thì đơn giản và giản dị nhưng khi chúng ta có bên trên 100,000 mã hàng, hàng triệu chứng từ hoặc dữ liệu trên 2gb/năm thì mới nhìn thấy sự khác hoàn toàn. Đây là đk cần bậc nhất.
  2. Tính quản trị bổ trợ sale phải đa dạng, văn minh & ở khắp mọi nơi trong phần mềm. Đấy là đk cần thứ 2 & điều kiện này không một người chủ kinh doanh nào bỏ lỡ vì nhu cầu này là giao hàng cho bọn họ.
  3. Tính thường xuyên phát triển. Đây là điều kiện cần thứ 3 & điều đó thì ko cần nhắc nhiều rồi vì cả nhà thấy bất kỳ món đồ technology nào thì cũng liên tiếp cập nhật, nhất là về phần mềm (vì thị hiếu quản trị của công ty là luôn luôn thay đổi để phù hợp với môi trường xung quanh sale luôn luôn biến động).
  4. Điều kiện đủ: unique dịch vụ nhanh, nhiệt tình, hết lòng. Điều ấy phải xem định hướng kinh doanh (từ trên xuống dưới) của bạn cung cấp món đồ dịch vụ là gì. Liệu bọn họ có sống chết với đứa con của chúng ta hay không? Có không ít người chủ công ty có thể “hôm nay tôi kinh doanh cái này, nhưng ngày mai thấy ko ổn về kinh doanh thì tôi bỏ và tìm ngay ý nghĩ đó khác để kinh doanh”. Tư tưởng đó đúng ở 1 số trường hợp nhưng rất mất an toàn so với các người tiêu dùng mua 1 gia sản có giá trị chi tiêu lâu dài, đặc biệt là loại sản phẩm vô dường như phần mềm.

Việc chọn lựa phần mềm quản lý bán hàng cũng như với việc tuyển dụng một chuyên viên mới.

Sự thành công của chúng ta phụ thuộc việc tuyển được nhân viên xuất sắc & an toàn và tin cậy.

Nguyên tắc này cũng nên áp dụng trong việc tìm kiếm những chiến thuật phần mềm cho khách hàng.

Kinh nghiệm chi tiêu công nghệ để vận hành khi mở siêu thị kinh doanh

 

 

Đầu đọc mã vạch

 

 

Máy in hóa đơn

 

 

Máy in tem mã vạch

 

 

Máy kiểm kê kho

Hỏi:

Để sẵn sàng cho một cửa hàng/chuỗi siêu thị mới mở thì thông thường chủ siêu thị cần chi tiêu những gì để rất có thể quản lý cửa hàng?

Trả lời:

  1. Phần cứng/thiết bị:

Máy tính

Đầu đọc mã vạch (barcode scanner)

Máy in hóa đơn (receipt printer) + giấy in nhiệt

Dịch vụ truyền thông: internet adsl (dùng để quản lý shop trực tuyến, sử dụng dịch vụ bổ trợ phần mềm từ xa, thuê máy chủ, máy chủ ảo (vps) cho trường hợp chuỗi cửa hàng)

Thiết bị bổ sung:

Dòng thiết bị kiểm kê (thiết bị kiểm kho): kiểm kê hàng hóa để điều chỉnh chênh lệch giữa tồn bên trên sổ sách (trên phần mềm) với tồn thực ra

Máy in tem mã vạch chuyên dụng: sử dụng để in tem mã vạch (tốc độ in và cấu tạo từ chất tem giỏi hơn đối với việc in từ máy in lazer, nhưng lại tốn thêm một khoản chi phí)

Máy in lazer thường thì (khổ a4): dùng để làm in báo cáo/văn phiên bản hoặc in tem mã vạch trong trường hợp không sử dụng máy in tem mã vạch

And một trong những loại thiết bị khác: cân điện tử, cọc screen quý khách (customer display), két đựng tiền…

  1. Giải pháp phần mềm vận hành

Phần mềm bán hàng với con số phiên bản quyền phụ thuộc vào mô hình của từng đơn vị marketing

Các phần mềm khối hệ thống (hđh windows, hệ csdl ms sql server…), so với cửa hàng bé thì rất có thể sử dụng hệ chủ tịch csdl miễn phí ms sql express của microsoft.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *