Phần mềm quản lý bán hàng

Phân hệ phần mềm vận hành bán hàng nhằm mục đích tự động hoá toàn thể quy trình bán hàng của người sử dụng trên khối hệ thống máy tính như: Từ khi chào đón đơn hàng cho đến khi ship hàng và xuất hoá đơn. Người sử dụng hoàn toàn có thể tiến hành rất đầy đủ công việc trong quy trình hoặc tự khai báo quá trình tiến hành tắt theo đặc thù riêng. Phân hệ này giúp hoạt động bán hàng có hiệu suất cao hơn do việc giảm thiểu những công đoạn & thao tác làm việc xử lý thủ công, không dừng lại ở đó việc tiến hành đơn hàng nhanh chóng và đúng thời gian sẽ làm quý khách hàng hài lòng đồng thời giảm sút việc phải sửa chữa, chỉnh sửa giao dịch bán hàng.

Phân hệ này còn có nhiều tác dụng như: quản lý và vận hành hàng bán bị trả lại, hàng sửa chữa và điều chỉnh công nợ, theo dõi giới hạn mức tín dụng, bảo hộ giao dịch. Việc tính giá and chiết khấu cũng khá được thực hiện theo nhiều cách (khách hàng, nhóm người sử dụng, địa bàn tiêu thụ, món đồ, nhóm sản phẩm..) Nhằm cung ứng các yêu cầu quản lý và vận hành giải pháp giá khác biệt.

CHỨC NẲNG vận hành CỦA PHÂN HỆ quản lý và vận hành BÁN HÀNG

Quản lý và vận hành thông báo người sử dụng

Không giới hạn số lượng khách hàng đc quản lý và vận hành.

Lưu giữ các thông tin về quý khách hàng, phân nhóm quý khách hàng theo những chỉ tiêu khác nhau như: mô hình doanh nghiệp, tỉnh thành, quận huyện, vùng/miền, địa bàn…

Quản lý hạn mức TÍN DỤNG, bảo hộ ngân hàng

Quản lý và vận hành giới hạn mức tín dụng and hiệu lực của hạn mức.

Quản lý bảo hộ ngân hàng and hiệu lực thực thi của bảo hộ ngân hàng.

Quản lý KẾ HOẠCH BÁN HÀNG

Kế hoạch bán hàng theo chuyên viên bán hàng, bộ phận, phòng ban, địa bàn, người tiêu dùng, nhóm quý khách, hàng hóa, nhóm hàng hóa.

Quản lý, nghiên cứu về tình hình thực hiện bán hàng theo kế hoạch bán hàng.

Vận hành CHIẾT KHẤU

Vận hành chiết khấu linh hoạt, chất nhận được khai báo và thực hiện nhiều phương pháp chiết khấu. Phân hệ phần mềm vận hành bán hàng, hoàn toàn có thể tính tiền chiết khấu theo quý khách, nhóm quý khách, hàng hóa, nhóm hàng hóa, kho hàng, thậm chí có thể tổ hợp các chỉ tiêu trên để có rất nhiều cách thức tính và vận hành chiết khấu linh hoạt hơn.

Có thể chấp nhận được vận dụng nhiều cách thức chiết khấu trong cùng một deals “Trong tình huống một quý khách hàng có thể đc hưởng nhiều phương thức chiết khấu trong cùng một giao dịch”

Vận hành chiến thuật GIÁ

Cho phép khai báo nhiều giải pháp giá thành theo sản phẩm, loại món đồ hoặc người tiêu dùng

Chất nhận được khai báo nhiều mức giá thành bán hoặc chiết khấu tuỳ theo số lượng đặt hàng

Quản lý khuyến mãi kèm theo & quà khuyến mãi

Quản lý và vận hành giá cả theo nhiều đồng tiền ngoại tệ khác biệt

Theo dõi thời gian hiệu lực thực thi của giá cả

Quản lý LỆNH XUẤT HÀNG

Tự động hóa tra giá và chiết khấu, theo dõi Ship hàng từng phần, kiểm tra con số hàng tồn kho.

Treo lệnh xuất hàng của những người sử dụng vượt hạn mức tín dụng hoặc có nợ quá hạn.

Vận hành công nợ theo sổ sách kế toán, công nợ theo phiếu xuất hàng, công nợ theo lệnh xuất hàng

Quản lý bán ra THEO LỆNH XUẤT HÀNG

Quản lý thông tin xuất hàng theo lệnh.

Quản lý và vận hành công nợ theo lệnh xuất hàng.

Vận hành HÓA ĐƠN BÁN HÀNG THEO LỆNH THEO PHIẾU XUẤT

Quản lý và vận hành doanh thu bán hàng, kê thuế bán hàng.

Có thể chấp nhận được lựa chọn chiến thuật xuất hóa đơn GTGT theo lệnh xuất hàng hoặc theo phiếu xuất hàng.

Vận hành công nợ theo sổ sách kế toán; Tạo những bút toán ghi Nợ/Có của nghiệp vụ bán hàng.

Quản lý HÀNG TRẢ LẠI

Quản lý hàng bán bị trả lại.

Tạo bút toán ghi nợ/ghi có do điều chỉnh giá hoặc do hàng bán trả lại

Tương tác VỚI các PHÂN HỆ KHÁC

Phân hệ quản lý bán hàng có sự tác động qua lại với những phân hệ khác trong phương án CYBER ENTERPRISE 8.0 một số trong những Liên hệ là bắt buộc, một số khác có thể tùy chọn có hoặc không.

Tương tác với phân hệ quản lý tài chính:

Phân hệ vận hành tài chính đóng vai trò là trung tâm tiếp nhận thông tin có liên quan đến hạch toán kế toán từ tất cả những phân hệ khác. Phân hệ vận hành bán hàng có mối Contact liên hệ với phân hệ kế qua các quan hệ sau:

Modul kế toán tổng hợp:

Danh mục tài khoản: Trong một trong những screen khai báo danh mục hoặc cập nhật số liệu thuộc phân hệ quản phần mềm lý bán hàng, có sử dụng tài khoản đã đc khai báo ở modul kế toán tổng hợp như tài khoản công nợ, tài khoản vật tư hàng hóa, tài khoản mã nhập xuất, Vì Sao, tài khoản thuế…,tùy thuộc vào tổ chức hệ thống tài khoản kế toán của kế toán tổng hợp, phân hệ phần mềm vận hành bán hàng sẽ đc khai báo hợp lí để Giao hàng cho việc phân tích cả hệ thống.

Hạch toán các chứng từ: một số trong những chứng từ trong phân hệ quản lý bán hàng như hóa đơn, chứng từ phải thu, phiếu nhập hàng bán bị trả lại… sau thời điểm được lưu sẽ đc liên tục xử lý hoặc chuyển trực tiếp vào sổ cái ở modul kế toán tổng hợp tùy thuộc vào các trạng thái khác nhau khi lưu. Kế toán tổng hợp rất có thể can thiệp vào những chứng từ gốc ở phân hệ quản lý và vận hành bán hàng nếu đc phân quyền hiệu chỉnh chứng từ.

Modul kế toán công nợ phải thu: tương tự modul kế toán tổng, modul kế toán công nợ phải thu cũng đều có mối Contact nghiêm ngặt với phân hệ quản lý bán hàng. Phân hệ quản lý và vận hành bán hàng sẽ hỗ trợ các thông tin có liên quan đến chủ tịch thông báo công nợ phải thu giống như các khoản bán hàng bằng công nợ, hạn thanh toán… thông qua những chứng từ đc lập. Số liệu xuất hàng của phân hệ vận hành bán hàng sẽ là thông tin chuyển tiếp để lập các hóa đơn bán hàng và sau đó là hàng loạt những quy trình quản lý công nợ cụ thể dựa bên trên thông tin này.

Modul kế toán giá thành: contact giữa phân hệ vận hành bán hàng và modul kế toán Ngân sách chi tiêu Ngân sách chi tiêu là sự việc cài đặt thị hiếu vật tư dùng để làm chế tạo dựa trên số lượng tiêu thụ theo từng lệnh chế tạo của giao dịch.

Modul kế toán tiền mặt, tiền gửi: Trong một số công đoạn thanh toán giao dịch, việc xác định số tiền giao dịch không những chỉ được theo dõi chi tiết tại phân hệ kế toán công nợ phải thu mà còn đc khẳng định and phân chia tại lúc lập chứng từ thu tiền công nợ phải thu. Trong tình huống này, phiếu thu tiền hoặc báo có của bank sẽ có thể chấp nhận được lọc những hóa đơn hoặc những chứng từ phải thu đã đc lập trước đó tại phân hệ bán hàng. Như vậy, tương tác giữa phân hệ quản lý bán hàng and modul kế toán tiền mặt tiền gửi là việc giao dịch chi tiết theo hóa đơn.

Contact với phân hệ vận hành tồn kho:

Một số đối tượng chủ tịch chính yếu trong phân hệ quản lý bán hàng là kho hàng and hàng hóa chính vì như thế mối Contact liên hệ giữa phân hệ vận hành bán hàng and phân hệ quản lý kho hàng là không thể thiếu. Mối quan hệ này được bộc lộ qua các điểm chính như sau:

Hệ thống danh mục tồn kho

Phân hệ phần mềm vận hành kho hàng hỗ trợ khối hệ thống danh mục kho hàng như kho bãi, khay kệ, vị trí, vật tư hàng hóa, danh sách lô hàng… để phụ thuộc vào đó, phân hệ quản lý và vận hành bán hàng sẽ kế thừa các danh mục này.

Chuyển sổ tồn kho các chứng từ

Một số chứng từ trong phân hệ vận hành bán hàng như phiếu xuất kho, phiếu nhập hàng bán trả lại.. Sau khi được lưu sẽ chuyển vào những sổ chi tiết trong quản lý và vận hành kho hàng.

Quy trình chủ tịch trên hệ thống

DIỄN GIẢI công đoạn

Bước tiến hành

Content công việc thực hiện

Bước 1: Bước sẵn sàng khai báo dữ liệu kế toán đầu vào

Khai báo hạn mức tín dụng

Khai báo bảo hộ bank

Khai báo đơn giá bán theo đại lý, địa bàn…

Khai báo dữ liệu khác vào trong khối hệ thống

Bước 2: sẵn sàng đơn hàng

Đón nhận giao dịch từ khách hàng

Bước 3: Lập lệnh xuất hàng. Hệ thống tự động hóa kiểm tính hợp lệ của deals (tồn kho, luật pháp thanh toán)

Chuyên viên hành chính bán hàng thực hiện lập đơn hàng bán hàng trên hệ thống: Khi lập lệnh giao dịch bán hàng sẽ xẩy ra hai tình huống sau:

Hàng tồn trong kho không đủ: chuyển hẳn qua thương lượng với quý khách.

Luật pháp thanh toán không đảm bảo: tiến hành làm việc với quý khách hàng & xin chủ ý của chỉ huy, trong trường hợp cần cấp hàng cho doanh nghiệp thì bộ phần quản lý hạn mức sẽ tăng giới hạn ở mức tín dụng cho bạn.

Bước 4: Xuất hàng, Lập hóa đơn GTGT, thủ tục nhập hàng bán trả lại, hủy hóa đơn, Giao hàng

Tùy thuộc vào thực ra phát sinh and phương pháp vận hành của doanh nghiệp: khối hệ thống được cho phép cấu hình lập hóa đơn GTGT theo lệnh xuất hàng hoặc lập hóa đơn GTGT theo phiếu xuất hàng. Quá trình tiến hành được cụ thể theo bước 4.1/4.2/4.3/4.4 như sau:

Bước 4.1:

Lập hóa đơn GTGT

Tùy theo quản lý của doanh nghiệp: hệ thống chất nhận được thông số kỹ thuật thiết lập: Lập hóa đơn bán hàng theo lệnh xuất hàng hoặc theo phiếu xuất hàng:

Trong tình huống lập hóa đơn bán hàng theo phiếu xuất hàng thì bước 4.2 sẽ tiến hành trước bước 4.1:

Bước 4.2: Lập phiếu xuất hàng

Tùy theo vận hành của doanh nghiệp: hệ thống cho phép lập phiếu xuất hàng theo lệnh xuất hàng hoặc theo hóa đơn bán hàng.

Bước 4.3: ship hàng

Vận tải triển khai Ship hàng theo hóa đơn bán hàng

Bước 4.4: Lập phiếu nhập kho hàng bán trả lại

Trong trường hợp hàng bán bị trả lại kho, thì thủ kho thực hiện lập phiếu nhập kho hàng bán trả lại vào kho & kế toán thực kiểm duyệt phát sinh hàng bán trả lại.

Bước 4.5: Hủy hóa đơn

Trong trường hợp hóa đơn bị hủy kế toán sẽ triển khai lập hóa đơn hủy trên hệ thống tạo hóa đơn mới.

Bước 5:Phê duyệt hạch toán phiếu xuất hàng

Căn cứ vào hóa đơn bán hàng : Định kỳ kế toán phê duyệt phiếu xuất hàng & đóng phiếu xuất hàng

Bước 6: Đóng lệnh xuất hàng

Sau thời điểm ngừng những thao tác làm việc hệ thống auto đóng lệnh, hoặc người tiêu dùng đóng lệnh (trong tình huống số lượng lệnh to hơn con số xuất thực tế)

Hệ thống báo cáo

Nhóm báo cáo liên quan chứng từ gốc

Kế hoạch bán hàng

Lệnh xuất hàng

Phiếu đẩy ra

Hoá đơn bán hàng

Phiếu nhập hàng bán trả lại

Nhóm báo cáo giao hàng:

Bảng kê phiếu ship hàng

Tổng hợp Ship hàng theo những chỉ tiêu

Nhóm report bán hàng:

Bảng kê bán hàng

Bảng tổng hợp hàng bán

Báo cáo nghiên cứu và phân tích bán hàng theo hai chỉ tiêu

Bảng kê bán hàng theo giao dịch

Nhóm báo cáo hàng bán trả lại:

Bảng kê hàng bán trả lại

Bảng tổng hợp hàng bán trả lại

Bảng kê hàng bán trả lại theo đơn hàng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *