Ưu và nhược điểm của các phần mềm diệt Virus Online

Có vẻ như thời nay, mọi ứng dụng máy tính mà các bạn sử dụng đều có sự liên kết với nhau bằng technology đám mây. Từ email, chat, chỉnh sửa văn phiên bản & Ảnh Tính đến những chương trình diệt Virus online (Antivirus Online).

Ưu và nhược điểm của các phần mềm diệt Virus Online

Phần mềm diệt virus

Ưu & điểm yếu kém của các phần mềm diệt Virus trực tuyến

Mặc dù thế, ở bên cạnh các điểm mạnh, các chương trình Antivirus online này rất có thể vẫn tồn tại tương đối nhiều điểm hạn chế đối với các chương trình diệt virus đc cài đặt trên máy tính.

Các chương trình diệt virus trực tuyến sinh hoạt như thế nào?

Khi bạn sử dụng một chương trình diệt virus trực tuyến, các bạn sẽ đc chuyển đến một trang web diệt virus, chẳng hạn như hay , and click vào nút Scan bên trên website. Chương trình đó sẽ đc download máy tính của bạn & ban đầu hoạt động dò tìm virus của tôi. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải cần đến activex (đối với trình duyệt Internet Explorer) hoặc Java để chạy chương trình sau một thông tin xác thực.

>>> SAP ERP là gì? Lợi ích của phần mềm SAP ERP

Trong một số trong những tình huống khác, như với ESET online Scanner, chúng ta cũng có thể cần phải download chương trình về máy và chạy. Còn Bitdefender quickscan thì được cài vào phần không ngừng mở rộng của trình duyệt.

Sau khi chương trình được khởi động, chúng sẽ dò quét các mối nguy hiểm tiềm ẩn trên tổng thể hệ thống của người tiêu dùng trong khả năng chất nhận được và chú ý cho khách hàng. Tuy nhiên, chúng chỉ có chức năng phát hiện chứ không tìm kiếm diệt được virus hoặc chỉ quét diệt nhanh chứ không thể search sâu như các chương trình đc setup không thiếu.

Còn những chương trình diệt virus trên trình duyệt web thì đã có mặt từ khóa lâu với những chiếc tên như housecall của Trend Micro, sử dụng activex & chỉ bổ trợ IE.

Trình diệt Virus trực tuyến không bảo quản trong khoảng time thực

Tất cả những chương trình diệt virus trực tuyến đều có một hạn chế đặc trưng, đây là chúng không tồn tại tác dụng chạy nền mặc dù đây là một trong chức năng vô cùng quan trọng. Một chương trình diệt virus đc setup thường tự chạy quét ngầm trước lúc người dùng phải tự nhấn nút Scan. Tuy không hề diệt 100% các loại virus, việc quét ngầm này có thể giúp chặn lại chúng xâm nhập vào máy tính của công ty.

>>> Sử dụng phần mềm kế toán Excel có ưu điểm và nhược điểm gì

Còn trong tình huống bạn đang sử dụng một chương trình diệt virus online thì malware vẫn có thể thâm nhập vào máy tính của công ty. Trong khoảng time chương trình đang mải tìm quét, malware sẽ ẩn mình trong background and ăn cắp các dữ liệu cần thiết khác và gửi tới các kẻ vô đạo đức đã tạo ra chúng thông qua Internet.

Thậm chí, chúng cũng đều có thể tự tải về thêm những malware khác từ Internet và ngốn sạch bộ lưu trữ máy tính của người tiêu dùng với đầy các phần mềm độc hại. Tới khi bạn chịu thiết lập cảnh giác các phần mềm diệt virus, thì chúng cũng đã trở nên cứng đầu hơn rất nhiều & thậm chí còn cải trang thành các ứng dụng diệt virus khác để đánh lừa bạn.

Vài người nghĩ rằng chúng ta không cần mất công setup phần mềm diệt virus cũng chính vì họ có kinh nghiệm đọc báo rất cẩn trọng. Thực sự là, việc lướt web rất cẩn trọng đó nhiều lúc chẳng giúp đc mấy, còn chính những chương trình diệt virus kia mới là lớp màng bảo quản bạn 1 cách hữu hiệu. Có thể nói, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những lỗi không phải do bạn gây ra and chính bạn cũng không còn ngờ tới.

>>>     Phần mềm quản lý nhà hàng – Chuỗi nhà hàng

Nói như vậy không Tức là bạn cần phải tự ngăn cấm hoặc hạn chế việc lướt web đọc báo, nhưng cũng đừng quên sự cần thiết của việc thiết đặt một trong những phần mềm diệt virus đáng tin cậy, ngay cả so với những người đã lão luyện trong các công việc sử dụng Internet and các trang web.

Những hạn chế khác của các chương trình diệt Virus online

Những chương trình diệt virus trực tuyến không thể hiện không hề thiếu tác dụng của một chương trình diệt virus như bạn mong đợi. Ví dụ, ESET online Scanner có thể quét malware bên trên toàn khối hệ thống của công ty and cách ly chúng. Nhưng Bitdefender quickscan lại chỉ hoàn toàn có thể quét virus trên các file startup (khởi động cùng máy tính) & bộ nhớ lưu trữ chứ không tìm được virus ẩn bên trên khối hệ thống. And khi tìm thấy thì chương trình này cũng không có chức năng diệt virus mà lại khuyên bạn nên tải về bạn dạng Bitdefender tương đối đầy đủ.

Công dụng của các chương trình Antivirus trực tuyến

Mặc dù vậy, không phải các chương trình diệt virus trực tuyến chỉ toàn những hạn chế mà không tồn tại ích lợi gì. Nếu thế, hẳn những đơn vị sản xuất đã chẳng mất công nghiên cứu và phân tích chúng and khuyên người tiêu dùng của tôi sử dụng.

Quét máy tính nhanh chóng: với một chương trình Antivirus online, chúng ta có thể quét nhanh hệ thống máy tính của tôi. Điều này rất có ích nếu như bạn rủi ro phải sử dụng một cái máy tính chưa đc cài phần mềm diệt virus nào hoặc đã hết hạn. Không mất thời gian thiết đặt, chỉ quét trong vài phút là kết thúc.

Luôn cập nhật: Đây chắc hẳn rằng là điểm mạnh lớn nhất của rất nhiều chương trình Antivirus trực tuyến. Khi bạn sử dụng một chương trình như thế, bạn sẽ không cần lo download những định nghĩa mẫu virus tiên tiến nhất vì chúng đã được “đính kèm” theo chương trình rồi.

Đưa ra lựa chọn thứ hai cho bạn: Nếu máy tính của khách hàng đã đc cài một chương trình diệt virus, bạn vẫn nên dùng một chương trình antivirus trực tuyến để kiểm tra lại cho bền vững vì hoàn toàn có thể phần mềm đc setup kia của khách hàng chưa kịp update dữ liệu mới chẳng hạn. Khác với việc thiết lập một chương trình diệt virus nữa, việc check kép theo cách trên sẽ không khiến ra sự xung đột nào giữa các phần mềm hoặc ngẫu nhiên luận điểm nào cho máy tính của bạn cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *