Ưu và nhược điểm của các phần mềm diệt Virus Online

Có vẻ như ngày nay, mọi ứng dụng máy tính mà chúng ta sử dụng đều sở hữu sự links với nhau bằng technology đám mây. Từ email, chat, biên tập văn phiên bản & Hình ảnh Cho tới các chương trình diệt Virus trực tuyến (Antivirus Online).

Ưu và điểm yếu kém của những phần mềm diệt Virus trực tuyến

>>> Chúng ta nên sử dụng phần mềm bán hàng hay máy tính tiền?

Tuy nhiên, lân cận những ưu điểm, những chương trình Antivirus online này hoàn toàn có thể vẫn còn đấy khá nhiều điểm hạn chế so với các chương trình diệt virus đc cài bỏ trên máy tính.

Những chương trình diệt virus trực tuyến hoạt động như thế nào?

Khi chúng ta sử dụng một chương trình diệt virus trực tuyến, bạn sẽ đc chuyển đến một trang web diệt virus, chẳng hạn như hay , & nhấp chuột vào nút Scan bên trên trang web. Chương trình đó sẽ được download máy tính của người sử dụng và bước đầu hoạt động và sinh hoạt dò tìm virus của tôi. Trong một trong những trường hợp, bạn sẽ phải cần đến activex (đối với trình duyệt Internet Explorer) hoặc Java để chạy chương trình sau đó 1 thông tin chứng thực.

Trong một vài tình huống khác, như với ESET online Scanner, bạn cũng có thể rất cần phải download chương trình về máy & chạy. Còn Bitdefender quickscan thì đc cài vào phần mở rộng của trình duyệt.

Sau thời điểm chương trình được khởi động, chúng sẽ dò quét những mối nguy hiểm tiềm ẩn bên trên toàn bộ hệ thống của chúng ta trong tài năng có thể chấp nhận được and cảnh báo cho bạn. Dẫu thế, chúng chỉ có công dụng bắt gặp chứ không kiếm diệt đc virus hoặc chỉ quét diệt nhanh chứ không thể tìm kiếm sâu như những chương trình được thiết lập vừa đủ.

>>> Mua phần mềm bán hàng thanh lý có rủi ro không ?

Còn các chương trình diệt virus bên trên trình duyệt web thì đã xuất hiện từ rất lâu với những chiếc tên như housecall của Trend Micro, sử dụng activex và chỉ bổ trợ IE.

Trình diệt Virus online không bảo quản trong khoảng time thực

Tất cả những chương trình diệt virus online đều có 1 hạn chế đặc biệt quan trọng, đó là chúng không có chức năng chạy nền tuy vậy đây là 1 trong những công dụng vô cùng quan trọng. Một chương trình diệt virus đc setup thường tự chạy quét ngầm trước khi người dùng phải tự nhấn nút Scan. Tuy không thể diệt 100% các loại virus, việc quét ngầm này rất có thể giúp chặn đứng chúng xâm nhập vào máy tính của bạn.

Còn trong trường hợp bạn đang sử dụng một chương trình diệt virus online thì malware vẫn hoàn toàn có thể thâm nhập vào máy tính của người sử dụng. Trong time chương trình đang mải tìm quét, malware sẽ ẩn mình trong background và ăn cắp các dữ liệu quan trọng khác & gửi tới những kẻ vô đạo đức đã tạo ra chúng trải qua Internet.

Thậm chí, chúng cũng có thể có thể tự tải về thêm những malware khác từ Internet và ngốn sạch bộ nhớ máy tính của chúng ta với tương đối đầy đủ những phần mềm ô nhiễm. Tới khi chúng ta chịu setup cẩn trọng các phần mềm diệt virus, thì chúng cũng đã bị cứng đầu hơn rất nhiều and thậm chí còn cải trang thành các ứng dụng diệt virus khác để đánh lừa bạn.

>>>  Phần mềm kế toán – cyber accounting

Vài người nghĩ rằng họ không cần mất công cài đặt phần mềm diệt virus cũng chính vì chúng ta có kinh nghiệm đọc báo rất cẩn trọng. Thực sự là, việc lướt web đọc báo rất cẩn thận đó đôi lúc chẳng giúp được mấy, còn chính các chương trình diệt virus kia mới là lớp màng bảo vệ bạn một cách hữu hiệu. Nói theo cách khác, chúng ta cũng có thể bị tác động bởi những lỗi không phải do bạn gây ra and chính bạn cũng không còn ngờ tới.

Nói như vậy không Có nghĩa là bạn phải tự ngăn cấm hoặc hạn chế việc lướt web, nhưng cũng hãy nhớ là sự quan trọng của việc thiết lập một phần mềm diệt virus an toàn, ngay cả đối với những người đã lão luyện trong công việc sử dụng Internet & những trang web.

Những hạn chế khác của các chương trình diệt Virus online

Những chương trình diệt virus trực tuyến không còn hiện không thiếu tác dụng của một chương trình diệt virus như bạn mong đợi. Cụ thể, ESET online Scanner hoàn toàn có thể quét malware bên trên toàn hệ thống của chúng ta and cách ly chúng. Nhưng Bitdefender quickscan lại chỉ hoàn toàn có thể quét virus trên những file startup (khởi động cùng máy tính) và bộ nhớ chứ không tìm kiếm được virus ẩn trên hệ thống. & khi tìm thấy thì chương trình này cũng không có tác dụng diệt virus mà lại khuyên bạn nên download bản Bitdefender rất đầy đủ.

Tác dụng của những chương trình Antivirus trực tuyến

Mặc dù vậy, không phải những chương trình diệt virus online chỉ toàn các hạn chế mà không có ích lợi gì. Nếu thế, hẳn các đơn vị phân phối đã chẳng mất công nghiên cứu và phân tích chúng và khuyên người sử dụng của tôi sử dụng.

Quét máy tính nhanh chóng: với 1 chương trình Antivirus online, chúng ta cũng có thể quét nhanh khối hệ thống máy tính của mình. Điều ấy rất có ích nếu như bạn không may phải sử dụng một chiếc máy tính chưa đc cài phần mềm diệt virus nào hoặc đã mất hạn. Không mất thời hạn cài đặt, chỉ quét trong vài phút là chấm dứt.

Luôn luôn cập nhật: Đây chắc hẳn rằng là ưu thế lớn nhất của các chương trình Antivirus trực tuyến. Khi chúng ta sử dụng một chương trình như thế, các bạn sẽ không cần lo download những định nghĩa mẫu virus mới nhất vì chúng đã được “đính kèm” theo chương trình rồi.

Đưa ra chọn lựa thứ hai cho bạn: Nếu máy tính của người sử dụng đã đc cài một chương trình diệt virus, bạn vẫn nên dùng một chương trình antivirus trực tuyến để check lại cho chắc chắn vì có thể phần mềm được thiết đặt kia của doanh nghiệp chưa kịp update dữ liệu mới chẳng hạn. Khác với việc thiết lập một chương trình diệt virus nữa, việc check kép theo cách trên sẽ không gây ra sự xung đột nào giữa những phần mềm hoặc ngẫu nhiên luận điểm nào cho máy tính của khách hàng cả.

Bạn không nhất thiết phải bỏ tiền ra mà vẫn có thể đc sử dụng những chương trình diệt virus hiệu suất cao and có tác dụng quét toàn bộ hệ thống máy tính của công ty. Bkav, Microsoft Security Essentials, KASPERSKY, Avast! & AVG chắc hẳn rằng là các chiếc tên đã quá quen thuộc. Không chỉ thế, chúng ta có thể search và tải các phần mềm diệt virus không lấy phí cho Windows do website makeuseof liệt kê

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *